Tư vấn mua máy in màu laser mà bạn không thể bỏ qua

Máy in là một thiết bị tiện lợi trong công việc và đời sống. Trong thời buổi phát triển của công nghệ thông tin, máy in lại càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Gần như mọi công ty đều phải sở hữu một chiếc máy in để giải quyết các thủ tục, tài liệu.
Nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc máy in màu laser nhưng lại không có kinh nghiệm thì hãy xem qua bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi
mua máy in màu laser hai mặt.

Xác định được đối tượng sử dụng máy in màu laser

Trước khi một chiếc máy in màu, bạn nên xác định được đối tượng sử dụng chiếc máy này. Máy in có thể sử dụng cho gia đình, doanh nghiệp nhỏ hay là doanh nghiệp in ấn.
Nếu như bạn chỉ sử dụng cá nhân trong gia đình hoặc công ty vừa và nhỏ, ít sử dụng in ấn thì bạn nên mua các loại máy in laser đen trắng của hãng Canon. Đây là dòng máy nhỏ gọn với mức giá phù hợp.

Bạn nên xác định nhu cầu và đối tượng sử dụng máy in màu laser
Đối với các doanh nghiệp có quy mô trung bình trở lên thì chiếc máy in đòi hỏi phải đáp ứng công suất in ấn lớn, phục vụ nhu cầu tài liệu nhanh chóng cho nhân viên thì bạn nên mua máy in màu laser. Đây là loại máy in màu tốc độ cao với chất lượng in đồng đều, giúp ích rất nhiều cho việc in ấn trong doanh nghiệp.

Chú ý tới tốc độ và chất lượng trang in

Khi chọn mua máy in màu laser, người mua nên chú ý đến 2 yếu tố quan trọng nhất là: chất lượng trang in và tốc độ in của máy.
Với sự phát triển của công nghệ làm máy in, các loại máy in dần được cải thiện về công suất và chất lượng in. Bạn có thể lựa chọn các loại máy in màu laser có tốc độ in từ 15 – 40 trang in/phút với độ sắc nét và chất lượng hình ảnh ổn định.

Khả năng in 2 mặt của máy in laser

Khi chọn mua máy in màu laser, bạn cũng nên lựa chọn các loại máy có khả năng in 2 mặt. Nhu cầu in ấn của doanh nghiệp đôi lúc sẽ tăng cao, đồng thời một số tài liệu khi in 2 mặt sẽ tiết kiệm được thời gian, giấy in và điện năng từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc.

Nên chọn mua máy in màu laser có khả năng in 2 mặt để tiết kiệm hơn
Ngoài ra, bạn cũng góp phần bảo vệ môi trường với việc tận dụng in 2 mặt giấy, tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Chú ý tới độ phân giải DPI của máy in màu laser

Khi mua máy in màu laser, bạn nên xem qua thông số DPI được nhà sản xuất in trên máy in này. Lý do bạn cần xem con số này là vì nó sẽ biểu thị số điểm mà máy in có thể in trong 1 inch. Điều đó có ý nghĩa rằng, nếu thông số DPI càng cao thì chất lượng hình ảnh được in ra càng sắc nét bấy nhiêu. Thông số này rất quan trọng khi bạn chọn mua máy in màu laser.

Máy in màu laser có độ phân giải DPI càng cao thì hình ảnh càng sắc nét

Giá thành sản phẩm

Thị trường máy in màu laser khá đa dạng với nhiều chủng loại máy, mẫu mã cũng như các mức giá khác nhau. Bạn hãy lựa chọn máy in màu laser phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình.
Với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất, các sản phẩm máy in màu laser sẽ có chất lượng tốt hơn, đồng thời giá thành sẽ luôn giảm xuống để thu hút người mua. Bạn hãy lựa chọn chiếc máy có chi phí phù hợp nhất cho mình nhé.
Những phiên bản máy in laser hai mặt Canon mà bạn nên quan tâm:
Canon LBP212dw,  Canon LBP252, Canon LBP214dw, Canon LBP251dw
Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy in laser hai mặt mà bạn nên lưu ý. Còn nhiều yếu tố khác nữa, song chúng tôi xin tư vấn những vấn đề chính mà bạn nên cân nhắc trước khi mua một chiếc máy in laser . Chúc bạn sẽ tìm mua được một chiếc máy in màu laser vừa ý nhất.