Nên mua máy in laser hay in phun hai mặt để phục vụ công việc?

Mỗi một công nghệ máy in có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu và giá thành khác nhau. Nhiều người khi biết đến công nghệ máy in phun thì thường đặt ra cho mình câu hỏi rằng: Nên mua máy in laser hay máy in phun hai mặt. Nếu bạn cũng muốn biết mình phù hợp với phiên bản máy in nào thì ngay bây giờ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Chúng ta có thể hiểu rằng máy in phun màu là loại máy in sử dụng các vòi phun mực nhỏ để tạo văn bản. Còn đối với máy in laser, nguyên lý hoạt động chính là máy làm nóng và chảy mực. Tuy hai nguyên lý hoạt động khác nhau nhưng đều mang đến lợi ích cho người dùng.

Theo bạn nên mua máy in phun hay máy in laser hai mặt?

Thông thường, khi sử dụng in ấn ở gia đình hay văn phòng cỡ nhỏ, người ta thường chọn máy in phun. Vì đa số máy in phun đều có khả năng in màu nên bên cạnh việc in văn bản đen trắng bạn còn có thể in các bức ảnh lưu giữ kỷ niệm trong cuộc sống. Còn nếu bạn đang tìm kiếm máy in cho văn phòng có cỡ vừa và lớn thì máy in laser sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Máy in laser hai mặt luôn mang đến cho người dùng sự hoàn hảo trong công việc

Chất lượng in của từng loại máy

Đa số các sản phẩm của máy in laser đều có tuổi thọ sử dụng lâu bền. Đặc biệt không bị nhòe và bay hơi khi để ngoài môi trường. Còn đối với các loại máy in phun, nếu máy in không được bảo quản kỹ sẽ rất dễ bị nhòe. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng giấy in và mực in có chất lượng tốt thì điều này có thể cải thiện được.
Những phiên bản máy in laser đơn năng phù hợp cho gia đình, văn phòng vừa và nhỏ là: Canon LBP214dw, LBP212dw, LBP251dw, Canon LBP252dw

Tốc độ in

Vì thiết kế để phục vụ cho công việc in ấn văn phòng nên máy in laser có tốc độ in nhanh hơn so với máy in phun màu. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn máy in phun hiện đại, thì tốc độ in cũng đã được cải thiện rất nhiều.

Máy in laser Canon hiện đang được nhiều người tin dùng

Chi phí mực và máy in

Riêng về chi phí in ấn thì không thể đánh giá một cách chính xác được. Mỗi một thương hiệu, một phiên bản máy sẽ có một giá thành khác nhau. Tuy nhiên nếu nhìn nhận chung thì máy in phun màu sẽ có giá thành rẻ hơn máy in laser. Còn về mực máy in, máy in phun sẽ sử dụng hộp mực có giá thành cao hơn máy in laser.

Ưu điểm của máy in phun màu và máy in laser

  • Máy in laser

Máy in laser có những ưu điểm như tốc độ in nhanh, phù hợp với công việc văn phòng. Máy in laser có chất lượng bản in đen trắng tuyệt hảo.Ngoài ra, máy in laser có thể xử lý khối lượng công việc lớn.

Máy in laser có thể xử lý được khối lượng công việc lớn
  • Máy in phun màu

Máy in phun màu có ưu điểm đầu tiên chính là cho ra chất lượng bản in tốt. Đặc biệt, máy in phun màu có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau. Thiết kế nhỏ gọn nên máy dễ dàng vận chuyển và sử dụng.
Cuối cùng, chúng ta có thể kết luận lại rằng việc quyết định nên mua máy in laser hay máy in màu là còn phụ thuộc vào khối lượng công việc hàng ngày, hàng tháng. Đặc biệt bạn cần chú ý đến điều kiện kinh tế của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.