Dòng máy in laser Canon tiết kiệm mực?

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy in với những công nghệ in ấn vượt trội đã xuất hiện khá phổ biến. Tuy nhiên ban cạnh việc quan tâm đến chất lượng, tính năng thì bạn cũng nên quan tâm đến khả năng tiết kiệm chi phí mà máy mang lại nữa nhé. Theo bạn, đâu dòng máy in laser Canon tiết kiệm mực? Làm sao để để lựa chọn được máy in tiết kiệm mực? Ngay bây giờ mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Tìm máy in laser tiết kiệm mực không phải điều đơn giản

Máy in laser tiết kiệm mực

Máy in phun hay máy in laser đều có những ưu điểm riêng biệt của nó. Máy in laser bên cạnh tốc độ in nhanh, chất lượng hình ảnh tốt thì cofnn có khả năng tiết kiệm mực in hiệu quả.
Máy in có tiết kiệm mực in hay không là dựa vào thiết kế hộp mực in. Hộp mực in chính hãng thiết kế theo công nghệ hiện đại với bộ phận tiết mực liên tục sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in.
Những dòng máy in laser tiết kiệm mực đa số thuộc thương hiệu máy in HP và Canon. Nhất là những phiên bản máy Canon: Canon LBP212dw, Canon LBP214dw, Canon LBP251dw, Canon LBP252dw, Canon LBP611Cn, Canon LBP613Cdw

 

Có rất nhiều loại máy in laser tiết kiệm mực

Cách chọn mua máy in laser tiết kiệm mực

Nếu công việc của bạn không cần in quá nhiều trang trong một ngày và cũng không cần in màu, không cần dùng nhiều chức năng…Thì bạn nên chọn máy in laser đen trắng đơn năng để đưa vào sử dụng. Máy in laser đơn năng sẽ có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và khả năng tiết kiệm mực in cũng khá tốt.
Nếu khối lượng công việc của bạn lớn và bạn cần in xen kẽ cả đen trắng lẫn hình ảnh thì bạn nên sử dụng máy in laser màu thay cho máy in phun màu. Vì cơ bản , máy in laser màu sẽ giúp tiết kiệm mực in hơn so với máy in phun. Vì đầu phun mực của máy in phun mỗi lần hoạt động sẽ phun 1 ít mực ra để đảm bảo đầu phun không bị tắc. Chính vì vậy nên khi sử dụng, nếu bạn lưu ý không tắt mở máy nhiều lần thì sẽ không lãng phí mực, nhưng nếu bạn không biết đến nguyên lý này thì mực in trong máy sẽ rất nhanh hết. Chính vì vậy mà máy in laser tiết kiệm mực vẫn được các văn phòng lớn và vừa ưu tiên sử dụng nhiều.

Sử dụng và bảo quản máy in laser làm sao để tiết kiệm mực in?

Khi sử dụng máy in laser, muốn tiết kiệm mực in thì chúng ta nên chọn loại giấy in có chất lượng tốt. Chính loại giấy tốt sẽ bám mực nhanh và lại không thấm hút quá nhiều mực. Người sử dụng máy in laser cũng nên chú ý lựa chọn mực in chính hãng để tiết kiệm mực, chi phí giấy in cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu bền của máy.  

Cần phải biết cách để máy in sử dụng bền hơn

Nên chọn mua máy in laser như thế nào?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm máy in cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên muốn tìm mua một chiếc máy in laser phù hợp với mình là điều không hề dễ dàng. Theo đó, để chọn mua máy in laser bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Điều đầu tiên cần nghĩ đến chính là mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm có tính năng phù hợp. Bạn mua máy in để dùng cho văn phòng, tại nhà hay mua cho công ty của mình? Máy in khi mua về có phải hoạt động thường xuyên không?
Tiếp theo bạn cần chú ý đến thương hiệu máy in. Những dòng máy in chính hãng hoạt động tốt và bền hơn. Vì máy in laser là dòng đặc thù nên cần còn sản phẩm tốt thì mực in ra mới đều mới đẹp được. Để làm được điều này thì bạn hãy đến những địa chỉ có uy tín để tìm mua và được tư vấn kỹ hơn nhé.