​Tìm hiểu về máy in hai mặt và cách chọn mua sản phẩm tốt

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay thì máy in không còn xa lạ gì với mọi người. Nó có nhu cầu thiết yếu trong các doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp. Không chỉ được sử dụng trong cơ quan mà ngay cả trong gia đình cũng đang được sử dụng nhiều. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại máy in trong đó nổi bật nhất là máy in 2 mặt và cách lựa chọn sản phẩm nhé.

Máy in 2 mặt là loại máy gì ?

Máy in hai mặt là loại máy in được dùng để in 2 mặt giấy cùng một lúc và cũng có thể in một mặt theo nhu cầu sử dụng của chúng ta. Với tính năng đặc biệt này thì máy in 2 mặt phù hợp với những người sử dụng với nhu cầu in tài liệu nhiều hoặc in sách.
Tuy nhiên, có nhiều dòng máy in hai mặt không có nút lệnh in 2 mặt tự động. Vì vậy, khi có nhu cầu in 2 mặt thì người sử dụng buộc phải thao tác bằng thủ công. Còn những dòng máy có trang bị nút lênh in 2 mặt thì người sử dụng chỉ cần ấn nút là máy sẽ tự động hiểu và in 2 mặt .

 
Máy in hai mặt mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Cách lựa chọn máy in 2 mặt ?

  • Lựa chon theo nhu cầu, mục đích

Mỗi người có một nhu cầu sử dụng máy in khác nhau như là có người sẽ dùng với nhu cầu chỉ để in văn bản trắng đen. Hay có người sẽ cần máy in có thể in được những văn bản màu, hình ảnh. Vì vậy, khi muốn mua máy chúng ta cần xác định xem mục đích sử dụng của chúng ta là gì? Nhu cầu sử dụng ra sao để chọn máy cho hợp lý, tránh lãng phí khi chúng ta mua 1 loại máy có công xuất cao nhưng nhu cầu sử dụng của ta thì ít.
  • Lựa chọn theo đối tượng

Chúng ta có thể phân chia theo các đối tượng sau :
Gia đình: Là đối tượng dùng cho cá nhân hoặc hộ gia đình nhỏ. Mặc dù không có mục đích in ấn nhiều nhưng lại có nhu cầu in ấn nhiều loại như là in văn bản, in ảnh hay bản vẽ về kĩ thuật. Với nhóm đói tượng này nên chọn các dòng máy in linh hoạt có giá rẻ và có phun màu.
Văn phòng: Với nhóm sử dụng này thì nên chọn mẫu máy in chất lượng hơn và chuẩn nét hơn. Đa số nhóm đối tượng này sẽ chọn dòng máy in EPSON laser vì nó nét hơn ,đẹp hơn.
Doanh nghiệp: Trong doanh nghiệp thì mục đích sử dụng là cao nhất nên thường sẽ chọn máy có có công suất lớn đủ để phục vụ nhu cầu in ấn của mọi người với mức độ nhanh và bền.
 
 
Lựa chọn máy in phù hợp với môi trường sử dụng
  • Lựa chọn theo tính năng

Máy in có 2 chức năng nổi bật :
In phun hoặc in laser đơn năng: Đây vẫn là sự lựa chọn đại đa số của các doanh nghiệp tuy nhiên với máy in phun thì tốc độ chậm hơn và bản in xấu không nét đẹp như in laser.
Máy in đa chức năng: Là loại máy in không chỉ riêng phục cho việc in ấn mà nó kèm theo những chức năng khác đó là quét,sao chép, chụp…
  • Khả năng xử lí bản in

Tính năng xử lí giấy: Nên chọn máy có thể chứa được số lượng giấy cao hơn số trang mà cần in ra hằng ngày để giảm đi việc chúng ta nạp giấy cho máy hằng ngày trách gián đoạn công việc.

 
Lựa chọn máy in văn phòng phù hợp với công việc và hiệu suất làm việc
Tính năng in 2 mặt: Đây là chức năng rất hay và có ích cho ai có nhu cầu in 2 mặt nhiều mà không cần để ý hay tốn công sức để lật mặt giấy khi in.
Bạn có thể xem qua mẫu máy in hai mặt HP LaserJet  Pro M506dn để có thêm lựa chọn cho mình.
Qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu được công dụng của máy in. Chúc các bạn chọn được loại máy phù hợp với mục đich và nhu cầu sử dụng của gia đình, doanh nghiệp để giúp công việc thực hiện nhanh hơn. Hãy liên hệ với mayinhanoi.vn khi có nhu cầu để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan

Dữ liệu đang cập nhật.

Miễn phí giao nhận

Miễn phí giao nhận và cài đặt theo quy định trên website

Uy tín - chất lượng - tin cậy

Đảm bảo hàng hóa theo tiêu chuẩn hãng, bảo hành nhanh chóng, tiện lợi

Hỗ trợ 24/7

Chat với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Hotline: 0981.136.139