Khay ADF là gì? Tác dụng và hướng dẫn sử dụng khay ADF

Khi lựa chọn các sản phẩm máy in đa năng, máy scan, máy fax hoặc máy photocopy, nhiều người thường quan tâm rằng máy đó có khay nạp giấy tự động ADF không? Vậy, ADF là gì? Nó có tác dụng gì và được sử dụng ra sao? Đây là khái niệm bạn cần phải hiểu trước khi muốn chọn mua các sản phẩm này. Bài viết dưới đây của mayinhanoi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. 

Khay nạp giấy tự động ADF là gì? Tác dụng của ADF 

ADF là tên tiếng Anh viết tắt của từ Automatic Document Feeder. Là loại khay giấy thường được trang bị ở những loại máy in đa năng, dòng máy scan, máy fax hoặc máy photocopy. 
Khay ADF là gì?
Khay ADF là gì? ​
Vậy, nó được sử dụng đảm nhiệm vai trò gì? 
Với những sản phẩm mà không có khay giấy tự động ADF. Thì khi chúng ta cần thực hiện tác vụ (sao chép, fax hay quét) thì sẽ động lần lượt cho vào máy từng mặt của tờ tài liệu gốc. Việc này khiến người dùng mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, với những tài liệu mà có 2 mặt thì việc nhầm lẫn sẽ xảy ra rất nhiều. 
Trang bị thêm khay giấy tự động ADF chính là để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể đặt tập tài liệu lên đến 100 tờ vào khay. Sau đấy thì máy sẽ tự động thực hiện đẩy tài liệu vào bộ phận quét và thực hiện các chức năng. Bạn không cần phải đứng đợi để thực hiện đẩy giấy thủ công. 
Khay ADF giúp cho việc sử dụng của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn
Khay ADF giúp cho việc sử dụng của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn ​
Như vậy, việc có thêm khay giấy này giúp cho việc in ấn, làm việc của bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiệu quả công việc cũng được nâng lên rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp lớn ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm có chức năng này. 

Các loại khay nạp giấy tự động ADF 

Vậy, khay ADF có mấy loại? Dựa vào chức năng thì người ta phân khay nạp giấy tự động thành 2 loại đó là: 
- Loại ADF có khả năng quét 1 mặt tự động 
- Loại ADF có khả năng quét 2 mặt tự động: Dòng sản phẩm này thì có giá thành đắt hơn tương đối nhiều. Đối với những người thường xuyên phải in, scan, xử lý các loại tài liệu có 2 mặt thì nên lựa chọn các loại sản phẩm phẩm này. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian. 
Sử dụng khay nạp giấy tự động ADF đúng cách nhất 
Để khay ADF hoạt động được bền bỉ, ít xảy ra lỗi và mang lại hiệu quả. Thì trong quá trình dùng, bạn cần phải ghi nhớ và lưu ý những điều sau đây: 
- Khi lắp khay hoặc cài đặt chế độ hoạt động để sử dụng. Bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.
- Khi thực hiện đưa tài liệu vào khay ADF. Thì tài liệu cần phải đảm bảo khô, phẳng, không bị đính kim hoặc những vật nhọn sắc... Điều này đảm bảo hoạt động của khay ổn định và không gặp trục trặc.
- Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đưa những loại tài liệu mà có định lượng cũng như chất lượng đúng với khuyến nghị từ nhà sản xuất. Không nên để số tờ tài liệu vượt quá thông số, tránh trường hợp khai ADF ngừng hoạt động.
- Đối với những máy có khay nạp giấy tự động ADF, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh thiết bị này. Không nên để cho thiết bị bị bụi bẩn, làm cho những chức năng của nó bị ảnh hưởng theo.
Sử dụng khay ADF đúng cách để hoạt động được ổn định, tăng tuổi thọ của máy
Sử dụng khay ADF đúng cách để hoạt động được ổn định, tăng tuổi thọ của máy ​

4 sản phẩm máy in và máy scan có khay ADF 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 4 sản phẩm máy in và máy scan có khay nạp giấy tự động. Bạn đọc có thể tham khảo chức năng và thông số của nó để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 
Sản phẩm
Máy in A3 đa năng
M436nda
Máy in đa năng Canon
MF269dw
Máy scan hình phẳng
HP 7500
Máy scan mặt kính phẳng
HP 2500 f1
Thương hiệu 
HP
Canon 
HP 
HP 
Loại máy 
Máy in laser đen trắng
đa năng A3
Máy in laser đen trắng
đa năng A4
Máy scan hình phẳng 
Máy scan hình phẳng 
Màu sắc
Trắng
Đen 
Trắng 
Trắng 
Đảo mặt
Có 
Có 
Có 
Có 
Khay ADF 
Có 
Có 
Có 
Có 
Chức năng 
In, sao chép, scan
In, sao chép, scan
Scan 
Scan 
 Hy vọng, các chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khay ADF là gì? Những sự tiện lợi mà nó mang lại. Đồng thời hiểu được cách sử dụng thật hợp lý. 

Miễn phí giao nhận

Miễn phí giao nhận và cài đặt theo quy định trên website

Uy tín - chất lượng - tin cậy

Đảm bảo hàng hóa theo tiêu chuẩn hãng, bảo hành nhanh chóng, tiện lợi

Hỗ trợ 24/7

Chat với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Hotline: 0981.136.139